ประสบการณ์รักษาสิว 1 เดือนเต็ม และไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก! [Full version]

 

หลังจากที่พราวโดนสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวฮอร์โมนบุกหนักจนทนไม่ได้ พราวก็ตัดสินใจรักษาสิวแบบจริงจังที่คลินิคค่ะ
ปรึกษาคุณหมอ และรักษาด้วยวิธีเลเซอร์มา 1 เดือนเต็มๆ จนผลลัพธ์น่าพอใจ ตามบทความแรกที่พราวลง สิวน้องหายไปแล้ว~ รักษายังไง ที่ไหน ใช้วิธีไหนบ้างนะ? [EP.1] อันนี้จะเป็นช่วงแรกที่รักษาเสร็จ ครบบุฟเฟ่ต์ 1 เดือนแล้ว พราวก็รอเวลาผ่านไป~ รอจนกว่าประจำเดือนจะมาครบอีก 2 รอบ เพื่อดูว่าช่วงสิวบุก ยังบุกไหม! สิวฮอร์โมน สิวอุดตัน จะดีขึ้นในระยะยาวจริงรึเปล่า !

แล้วผลก็คือ… ไม่ผิดหวังค่ะ ถึงแม้จะเวลาผ่านไปหลังทำแล้ว ผิวหน้าก็ยังดีเหมือนเดิม ประจำเดือน 2 รอบที่ผ่านมา พราวไม่มีปัญหาสิวบุกรุนแรง อุดตันมากมาย อักเสบเจ็บไปทั้งหน้าเหมือนที่ผ่านมา

*คือไม่ใช่ไม่มีสิวขึ้น 100% เลยนะคะ ยังมีสิวอักเสบที่เหมือนจะขึ้น แต่ขึ้นไม่สำเร็จแล้วก็หายไปเองค่ะ สุดยอดมาก! (เป็นปกติสิวมีท่าทีจะขึ้น ไม่เคยรอดจ้า อักเสบหนักตลอด)

 

อันนี้คือผิวหน้าล่าสุด ปัจจุบันค่ะ.. พึงพอใจมากกกกก (ในภาพนี้แต่งหน้าอ่อนๆ ทากันแดด และแป้งพัฟผสมรองพื้น เวลาผ่านไปหลังแต่งหน้าประมาณ 6 ชั่วโมงแล้ว) จะสังเกตเห็นว่าที่จมูกจะยังมีสิวอักเสบที่พยายามขึ้นแต่ขึ้นไม่ได้ แล้วยุบๆไปเอง ส่วนที่คาง.. แทบไม่มีอุดตันแล้วค่ะ เรียบเนียนขึ้นมากกก! คือปกติช่วงหน้าสิวอุดตันหนัก ใดๆก็ตามตรงคางพอทารองพื้น หรือแต่งหน้า จะเห็นสิวอุดตันชัดมากๆค่ะ แถมตรงคางมักจะผิวมันมากๆ เมคอัพจะหลุดไวมากกก

มาค่ะ… ดูรูปที่เห็นแล้วสบายตากันไป มาดูรูปไม่ค่อยน่าดู ในช่วงที่พราวเป็นสิวหนักที่สุด จนรู้สึกว่า ยังไงก็ต้องไปรักษาแล้วล่ะ ปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้เพราะยิ่งแย่ขึ้นๆ  ขออภัยสำหรับรูปที่ดูน่ากลัวนะคะ

 

ฮือ ตอนนี้มาเห็นอีกครั้งก็ยังสยองอยู่เลยค่ะ ตอนนั้นสิวอุดตันบุกหนักมากๆ แล้วพอใกล้ประจำเดือนมา สิวอุดตันก็ทะยอยอักเสบขึ้นมาอีก เป็นช่วงที่เครียดมากค่ะเพราะทำยังไงก็ไม่หาย มาดูกันค่ะว่าพฤติกรรมของพราวในตอนนั้นเป็นยังไง แล้วรักษาอย่างไรแล้วบ้าง

 • พราวแต่งหน้าน้อยมากๆ เฉลี่ย 1 วัน/อาทิตย์
 • ทากันแดดแบบกันน้ำเฉลี่ย 3-4 วัน/อาทิตย์
 • ใช้ Cleansing แบบน้ำทุกครั้งหากวันไหนทากันแดด/แต่งหน้า
 • ทานอาหารรสจัด ดื่มน้ำน้อย ขับถ่ายไม่ทุกวัน
 • ใช้ Skincare ผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยแล้วแต่ช่วง ใช้บ่อยจะเป็น Biotherme LifePlankton Essense, Clarins V lift serum, Clarins Double Serum ค่ะ
 • ไม่ค่อยได้มาร์กหน้า ไม่ทำทรีตเมนท์ผิวใดๆค่ะ

จากที่พราวลิสต์ออกมา พราวค่อนข้างมั่นใจว่าปัญหาของพราวไม่ใช่ที่การล้างหน้าไม่สะอาด, สกินแคร์ก็มีส่วนทำให้อุดตัน แต่ไม่น่าจะเท่าพฤติกรรมการทานอาหารรสจัด ดื่มน้ำน้อย และไม่ขับถ่ายค่ะ ทีนี้พราวก็เลย โอเค! เราจะลองดื่มน้ำให้เยอะขึ้น ลดอาหารรสจัดลอง ขับถ่ายให้เป็นเวลา รวมถึงลองไปกดสิวอุดตันออกก่อน

ซึ่งการกดสิวอุดตันในครั้งแรกของพราว (ที่คลินิคผิวสีชมพู) ก็ช่วยให้ดีขึ้นแค่อาทิตย์ สองอาทิตย์แรกค่ะ แล้วก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ดังนั้น…พราวจึงต้องการรักษาแบบจริงจัง ที่มาจากต้นตอ โดยมี Checklist การเลือกคลินิคดังนี้ค่ะ

 • ไม่มีการใช้สเตรียรอยด์ในการรักษา
 • ไม่มีการฉีดสิว เพื่อรักษาสิวอักเสบ
 • ไม่ใช้วิธีเลเซอร์ CO2 เพื่อเปิดหัวสิวแล้วกด เพื่อรักษาสิวอุดตัน
 • การจ่ายยา ขอเป็นยามาตรฐานที่เป็นที่รู้จัก
 • ได้รักษากับคุณหมอจริงๆ ทุกครั้ง
 • เดินทางง่าย สะดวก ติด BTS

พอพราวหาข้อมูลไปเรื่อยๆก็พบว่า ตัวเองต้องการรักษาสิวด้วยเลเซอร์ค่ะ โดยเลเซอร์ในที่นี้ไม่ใช่ CO2 เพื่อเปิดหัวสิวนะคะ แต่ต้องการรักษาจากต้นตอ โดยให้เลเซอร์เนี่ยเข้าไปจัดการตัวต่อมไขมัน สาเหตุของการเกิดสิวของเราจริงๆเลย และก็พบบทความนึงเกี่ยวกับเรื่องสิว และแผลเป็นจากสิวของทาง 55th Laser Clinic บทความนี้ค่ะ!

 


 

สิวอักเสบ (inflammatory acne) 
ที่ 55th clinic รักษาสิวอักเสบที่ต้นเหตุโดยใช้เลเซอร์ Smooth beam ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่ลงสู่ต่อมไขมันในผิวหนังชั้นลึก ทำให้ต่อมไขมันบนใบหน้าฝ่อลง เมื่อยิงเลเซอร์ต่อเนื่องจะทำให้ใบหน้ามันลดลง รอยหลุมสิวขนาดเล็กตื้นขึ้นช่วยให้สิวอักเสบลดลง และเป็นการป้องกันการเกิดแผลเป็นจากการยุบตัวของสิว ร่วมกับการใช้ยาทา และ/หรือ ยากิน ยาปฏิชีวนะ เท่าที่จำเป็นเพื่อลดการใช้ยาให้น้อยที่สุด

*ที่ 55th Clinic ไม่ฉีดสิว !! เนื่องจากเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและส่งผลให้สิวไม่หายขาด เป็นสิวเรื้อรัง ทั้งยังเกิดปัญหาแทรกซ้อนเป็นรอยบุ๋มจากการฉีดสิว ไตสิว และแผลเป็นสิวยากกว่า, นานกว่าการรักษาสิวอีกครับ

รอยแดง (post-acne redness) และรอยจุดด่างดำจากสิว (hyperpigmentation)
ที่ 55th clinic รักษาปัญหาเหล่านี้โดยฉายแสงเลเซอร์ Gentle YAG บริเวณจุดด่างดำและรอยแดง ทั่วๆหน้า ซึ่งเลเซอร์ Gentle YAG มีคุณสมบัติช่วยดูดซับเม็ดสี ให้สีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียน และลดการทำงานของเส้นเลือดฝอยบริเวณรอยแดง
เพื่อผลการรักษาที่ดี แนะนำมาให้หมอดูแลต่อเนื่องทุก 1-2 สัปดาห์ครับ

สิวอุดตัน (comedone) 
ที่ 55th clinic รักษาสิวอุดตันโดยไม่กดสิว ไม่เจาะเปิดหัวสิวด้วยเลเซอร์ Co2 และไม่ฉีดสิว แต่นำSmoothbeam laser มาใช้ลดการทำงานของต่อมไขมัน ตลอดจนทำให้รูขมขนกระชับขึ้นและหน้ามันลดลง ต่อมไขมันทำงานลดลงเรื่อยๆ จนสิวหายขาด ซึ่งจะไม่มีรอยช้ำหรือแผลเป็นเหมือนเลเซอร์กลุ่ม Co2ที่นำมาเจาะเปิดหัวสิวออก ในการรักษาสิวอุดตันด้วยSmoothbeam laserนี้ ควรมารักษาติดกันทุก 1-2 สัปดาห์ประมาณ 2-3 เดือนครับ

ที่มา http://www.55laser.com/ทรีทเม้นท์_สิวและแผลเป็นสิว-18.html

 


55th Laser Clinic

 

 

พออ่านแล้วรู้สึกเลยว่าใช่ค่ะ นี่แหละน่าจะเป็นทางที่เหมาะสมกับเรา!
ไม่รอช้า เรียกแอดไลน์ของทางคลินิค ทักไปปรึกษาและนัดคุณหมอทันทีเลยค่ะ
คลินิคเดินทางง่ายและสะดวกมากๆ เพราะ  55th Laser Clinic ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ของ  Silom Complex ติด BTS ศาลาแดงเลยค่ะ เรียกได้ว่าตรงตามเช็คลิสเรื่องเดินทางเนอะ!

บอกตรงๆ ว่าเข้าไปตอนแรก ก็ยังไม่ได้มีความรู้เรื่องเลเซอร์รักษาสิวเท่าไหร่นักค่ะ ไม่รู้หรอกต้องทำอะไรบ้าง ตัวไหน รักษายังไง แต่พอได้เข้าไปพบกับคุณหมอเชอร์รี่ (แพทย์ผู้บริหารคลินิค) แล้ว คุณหมอก็ได้ให้ความรู้พราวเยอะมากกกก แนะนำพราวดีมากๆ ค่ะ

ปล.ที่นี่เป็นไม่กี่ที่ในประเทศไทย ที่มีเครื่องเลเซอร์สำหรับการรักษาสิวอักเสบโดยเฉพาะอย่างเจ้า Smoothbeam เลยนะคะ!

 

 

ตอนพราวปรึกษา คุณหมอก็ยกโมเดลนี้มาให้พราวดูค่ะ ว่าสิวแต่ละอย่างของเราเกิดจากอะไร และเลเซอร์ตัวไหนจะเข้าไปดำเนินการอย่างไรกับผิวเราในชั้นไหนๆบ้าง (พราวเองก็จำไม่หมดนะคะ ) ซึ่งคุณหมอก็อธิบายว่ารูขุมขน เส้นขนเนี่ยแหละที่มักจะเกิดการอักเสบ พันกัน คุดขึ้นมาได้อันเนื่องจากการล้างหน้าไม่ถูกวิธี เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวค่ะ

และที่ช่วงก่อนมีประจำเดือน สิวอักเสบหนักขึ้นมาไม่ใช่ว่าเป็นเรื่องของสิวฮอร์โมนแบบแก้ไขไม่ได้นะ แต่มันเกิดจาก “การที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ทำให้ผิวหน้าของเรามันขึ้น บริเวณส่วนคาง ทีโซน ที่มันอยู่แล้ว มีสิวอุดตันอยู่ จึงเกิดการอักเสบได้ง่ายกว่าตอนปกตินั่นเอง”

 

พี่พนักงานน่ารักทุกคนค่ะที่นี่ ดูแลอย่างดีทุกครั้ง มาสอนพราวล้างหน้าใหม่ตั้งแต่ต้นเลย

 


เลเซอร์ที่ใช้ในการรักษา

ซึ่งเลเซอร์ที่คุณหมอจะให้พราวใช้ในการรักษาเบื้องต้น (ในแพคเกจการรักษาสิวนั้น) จะมี Smoothbeam, GentleYag 2 ชนิด และมีการ Peeling ผิวเพื่อช่วยรักษาสิวอุดตัน/รอยสิวค่ะ พราวขออธิบายข้อมูลของเลเซอร์แต่ละตัวในภาษาที่เข้าง่ายๆตามที่พราวเข้าใจดังนี้นะคะ

 

โฉมหน้าเจ้าเครื่อง Smoothbeam ค่ะ

Smoothbeam – เป็นเลเซอร์ที่เข้าไปทำงานถึงต่อมไขมันใต้ผิวค่ะ เมื่อทำแล้วจะลดการทำงานของต่อมไขมันรูขุมขนตรงส่วนนั้น *สามารถทำทั้งหน้าเพื่อลดผิวหน้ามันได้ด้วยนะคะ* เจ้า  SmoothBeam เนี่ยลดการอักเสบของสิวอักเสบ ทำให้ยุบลง หรือทิ้งรอยไว้น้อยลง รู้สึกเลยว่ารูขุมขนเล็กลง และผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอีกด้วยค่ะ

ตัวนี้จะค่อนข้างเจ็บนิดนึงเวลาโดนยิงแต่ละจุด (ยิงเป็นช็อต เป็นจุดนะคะ) รู้สึกเหมือนโดนยิงหนังสติ๊กใส่ผิวค่ะ แต่ถามว่าทนได้มั้ย ทนได้ค่ะ ไม่ทรมานขนาดนั้น แค่มีน้ำตาเล็ดบ้างบางบริเวณค่า ฮ่า

ยิง Smoothbeam จะเป็นเครื่องและมีแสงนำแบบนี้ค่ะ

 

มาต่อกันที่เครื่อง Gentle Yag นะคะ

เครื่อง Gentleyag จะหน้าตาแบบนี้ค่ะ

Gentleyag – เป็นเลเซอร์เย็น ที่จะช่วยลดรอยแดง/ดำจากสิว ลดจุดด่างดำ ลดเส้นเลือดขอด ปรับผิวให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขน และยังสามารถกำจัดขนได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าตัวเดียวครบจบทุกปัญหา ซึ่งรอยสิวบนใบหน้าพราวก็จางลงเร็วค่อนข้างมากค่ะ ที่สำคัญตัวนี้ไม่เจ็บเลยด้วย ยิงได้ทั้งหน้าชิลๆเลย

นอกจากการรักษาด้วยเลเซอร์แล้ว ในคอร์สก็จะมีการ Peeling (ผลัดเซลล์ผิว) ให้อีกด้วยค่ะ เป็น BHA % ค่อนข้างสูง คุณหมอจะเป็นคนคอยทาให้เราตามความเหมาะสม และนอกจากนั้นจะเป็นการจ่ายยา Benzac 2.5%, Differene Gel 0.1% ให้เราใช้ทา ตามคำสั่งคุณหมอนั่นเอง

 

และในขั้น Advanced จะมีเลเซอร์อีกตัวที่เรียกว่า Fraxel ตัวนี้จะลดรอยหลุมสิว แผลเป็นจากสิวได้ดีมากๆค่ะ รวมถึงช่วยในเรื่อง ฝ้ากระ จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ รูขุมขนไม่กระชับและสิวเสี้ยนได้อีกด้วย! ซึ่งแน่นอนค่ะ คุณหมอเชอร์รี่จัดให้พราวเรียบร้อยแล้ว ฮ่าาา (คุณหมอเห็นพราวหายเป็นสิว มีแผลปุ๊บ พาทำ Fraxel เลยค่ะ) ซึ่งอันนี้ก็เห็นผลดีเช่นกัน ตอนนี้รักผิวหน้าตัวเองมาๆ  เดี๋ยวจะมารีวิวต่อหลังจากคอนเทนท์นี้นะคะ

 


 

การรักษาและผลลัพธ์ของพราว

 

 

ในการรักษาหลักๆ พราวจะพบคุณหมอจุ๊ยค่ะ คุณหมอน่ารักมากกกกก ดูแลและให้คำแนะนำเป็นอย่างดีสุดๆ
ระหว่างการรักษา พราวก็ถามนั่นนี่คุณหมอ ดูแลผิวอะไรยังไง อะไรเกิดจากอะไร คุณหมอก็มีถามพราวในส่วนของเรื่อง Skincares ที่ใช้ค่ะ ถามแบบละเอียดเลย ใช้อะไรยังไงบ้าง คุณหมอบอกว่าสกินแคร์เนี่ย สำคัญมากๆเลยนะ ต่อให้รักษาด้วยวิธีเลเซอร์กับคุณหมอจนหาย แต่ถ้ายังใช้สกินแคร์ไม่ถูก ก็ยังเป็นสาเหตุของการให้เกิดสิว ให้อุดตันได้อยู่ดี (ไม่ได้แปลว่าหน้าดีเฉพาะตอนรักษาเนอะ ขึ้นอยู่กับตัวเราเป็นหลักเนี่ยแหละ) 

คุณหมอบอกพราวว่า รักษากับหมอเนี่ย ให้มันหายขาดๆไปเลย! จะได้ไม่ต้องมาต่อคอร์สรักษาสิวอีก ไปทำอย่างอื่นให้หน้าใส หน้าสวยๆไปเลยดีกว่า ฮ่าาา

 

 

ตอนแรกที่กล่าวไป คุณหมอเชอร์รี่กล่าวว่าไม่มีการกดสิวเป็นการรักษาหลัก แต่ในเคสของพราว คุณหมอจุ๊ยแนะนำว่าสิวอุดตันที่บริเวณคางพราวค่อนข้างเยอะค่ะ เม็ดเล็กๆไตๆ ถ้ากดออกไปร่วมกับการรักษาด้วยเลเซอร์ การผลัดเซลล์ผิว และซื้อตัว Puala’s Choice BHA 2% มาใช้ร่วมด้วย จะทำให้สิวอุดตันดีขึ้นมากๆค่ะ พราวก็ตามคุณหมอเลย คุณหมอดีพราวก็ว่าดี แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ สิวอุดตันตัวกวนใจดีขึ้นเยอะมากก เหลือประมาณ 10-20% จากเดิม แล้วแต่สภาพผิวช่วงนั้นๆค่ะ

ปล.คุณหมอกดสิวเองทุกเม็ดนะคะ ย้ำ ทุกเม็ด! ไม่มีการให้พนักงานกดให้ องศามือยังไงรู้หมด ไม่มีเม็ดไหนกดแล้วอักเสบขึ้นมาเลยค่ะ สุดยอดมากก ทนเจ็บนิดนึงเนอะ แล้วคือคุณหมอเช็คทุกครั้งค่ะว่ามีตรงไหนสิวอุดตันขึ้นอีกมั้ย ถ้ามีก็ กดจ้าาา เม็ดสองเม็ดก็ไม่ปล่อย

ซึ่งในการรักษาของพราว จะทำทั้งหมด 12 ครั้งภายในระยะเวลาประมาณเดือนนิดๆค่ะ เรียกได้ว่ามาถี่มากก อยากหายไวๆ ซึ่งเราสามารถรักษาด้วยเลเซอร์ 2 ตัวนี้วันเว้นวันได้เลยค่ะ ไม่เกิดการสะสมความร้อนนานๆหรือทำให้ผิวไหม้ใดๆ และผิวหน้าก็จะดีขึ้นตามลำดับ ดังนี้ค่ะ

*ในการทำเลเซอร์ของพราว พราวทำเฉพาะบริเวณที่มีปัญหา มีสิวนะคะ
อย่างเช่นบริเวณคาง ตรงสิวจะใช้พลังงานของเลเซอร์มากขึ้น และคุณหมอมีการลดพลังงานลง เพื่อยิงกระจายๆ ให้ผิวบริเวณนั้นดีขึ้นค่ะ

 

 

ถ้าเทียบกันจากภาพแรกที่พราวเป็นแล้วล่ะก็… บอกได้เลยค่ะว่าพราวมาไกลมากในเวลาแค่เดือนเดียว!

เป็น  1 เดือนที่ทำให้พราวมั่นใจกับใบหน้าตัวเองขึ้นมากๆ ทั้งตอนแต่งหน้าและไม่แต่งหน้าค่ะ ซึ่งพราวขอสรุปผลลัพธ์ต่างๆไว้เป็นข้อๆดังนี้นะคะ

 • สิวอักเสบขึ้น แต่ขึ้นไม่สำเร็จ และยุบลงไปเอง
 • สิวอุดตันน้อยลงกว่า 70-80%
 • รอยสิวจางลงแบบเห็นได้ชัด (โดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ช่วยลดรอยควบคู่)
 • บริเวณจมูก คาง และข้างแก้ม มันน้อยลง
 • แต่งหน้าติดทนมากขึ้น คอลซีลเลอร์ที่ใช้แทบไม่หลุดเพราะหน้ามันน้อยลง รูขุมขนกระชับขึ้น
 • รู้สึกว่าหน้ากระชับขึ้นนิดนึงด้วยนะคะ ไม่รู้ว่าคิดไปเองไหม แต่คนรอบข้างทักค่ะว่าหน้าเล็กลง (กรี๊สส)
 • ผิวหน้าบางลงในบริเวณที่ทำเลเซอร์ ไม่สามารถทายาได้ในช่วงวันแรกๆเมื่อยิงเลเซอร์มา ต้องทากันแดดให้สม่ำเสมอขึ้น แต่พอหยุดทำผิวหน้าก็กลับมาเป็นปกติค่ะ

ถ้าถามว่าประทับใจไหม บอกเลยว่าประทับใจมากค่ะ เพราะเห็นผลลัพธ์จริงๆ
แต่! ต้องทำอย่างต่อเนื่อง นะคะ ในช่วงสองสามครั้งแรก พราวรู้สึกว่ายังไม่ค่อยเห็นผลค่ะ
ดังนั้นคนที่ต้องการรักษาด้วยวิธีเลเซอร์ พราวว่าซื้อคอร์ส เป็นแพคเกจบุฟเฟ่ต์จำนวนครั้งเยอะๆไป ถึงจะคุ้มค่ะ อย่าคาดหวังว่าจะรักษามาทีเดียวหาย รักษาให้ต่อเนื่องจนผิวหน้าดี หายขาดจากปัญหาดีกว่านะคะ

 


ราคา

ในส่วนของราคาในการรักษาด้วยวิธีเลเซอร์ จะสูงกว่าการพบแพทย์ผิวหนังปกติแน่นอนค่ะ
โดย Smoothbeam เริ่มต้นที่ 550 บาท/10 จุด และ Gentleyag เริ่มต้นที่ 1,000 บาท/ครั้ง แล้วแต่บริเวณที่ทำค่ะ
ซึ่งอย่างที่บอกนะคะ ปรึกษาคุณหมอและซื้อแบบแพคเกจ เป็นคอร์ส คุ้มค่ากว่ามากค่ะ
ขยันมา รักษาต่อเนื่อง ผลลัพธ์ดีและไม่ต้องกลับมาซ้ำเสียเงินหลายต่อค่ะ

โดยแพคเกจเดือนนึงจะอยู่ที่ราคาประมาณ 15,000 บาท บุฟเฟ่ต์ไม่อั้นไปเลย!
(สอบถามราคาและโปรโมชันทางคลินิคอีกครั้งนะคะ)
และมีแพคเกจสามเดือน หกเดือนให้เลือก ดูตามสภาพผิวและปัญหาสิวของเรา

แต่ถ้าถามพราว เดือนเดียวหายค่ะ ทำตามที่คุณหมอบอก ขยันมาบ่อยๆๆ ผิวหน้าดีแน่นอนค่ะ

 

 

ปล.ให้ดูผิวหน้าตอนนี้ค่ะ แล้วจะรู้ว่าเป็นการรักษาที่คุ้มค่า คุ้มราคาจริงๆ ดูที่คางสิคะ! ดีขึ้นเยอะมากกกกก อันนี้จะเป็นหลังทำ Fraxel มาแล้วด้วยนะคะ ผิวหน้าดีแบบดับเบิ้ลเพราะรักษาทั้งหน้าเลย เดี๋ยวมารีวิวค่า

 


 

พิกัด

55th Laser Clinic (Silom Complex Fl.3)
ติดบีทีเอสศาลาแดงค่ะ เดินทางสะดวกมาก
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @55thclinic หรือ https://www.facebook.com/55laser/ ได้เลยนะคะ

และถ้าหากใครมีข้อสงสัยใดๆ อยากสอบถามเพิ่มเติม ไม่ต้องเกรงใจนะคะ ทักเข้ามาหาพราวได้ที่  inbox แฟนเพจ Healthy Sister ยินดีตอบทุกข้อสงสัย คำถามค่ะ พราวตอบเองเลย~ ได้ข้อมูลการรักษาตรงๆแน่นอนค่า