สิวน้องหายไปแล้ว~ รักษายังไง ที่ไหน ใช้วิธีไหนบ้างนะ? [EP.1]

ปลื้มปริ่มประทับใจ ตอนนี้สิวพราวดีขึ้นแล้วค่ะทุกคนนน
มามินิรีวิวกันกับ Ep.1 ก่อน ว่าเป็นยังไง มายังไง รักษาแบบไหนบ้าง!

– พราวรักษาที่ 55th Laser Clinic นะคะ เรียกได้ว่าหาหมอครั้งแรกในชีวิตเลย เลือกมานาน ศึกษามานานมากกว่าจะตัดสินใจยอมหาหมอ ตอนแรกที่เข้าไปคือ สิวอักเสบที่คางหนัก สิวอุดตันที่คางหลายสิบจุดเล็กๆเยอะมาก แต่งหน้าละเห็นชัดสุดๆ

ซึ่งตอนนี้สิวอักเสบไม่ขึ้นแล้ว หรือขึ้นก็ยุบไวมากกกกเพราะโดนยิงปิ้วๆ (รอดูกันต่อไปตอนรอบเดือนนี้) และสิวอุดตันหายไปเกือบหมด มีขึ้นเล็กน้อยบ้างมากๆ จากพฤติกรรมการแต่งหน้า ทาครีม แต่ก็ค่อนข้างหลุดออกไปเอง รวมถึงคุณหมอกดให้บ้างเวลาไปเลเซอร์ค่ะ

 

– สิวอักเสบ l คุณหมอแนะนำให้ทำเลเซอร์ Smoothbeam เพื่อลดการอักเสบ/ลดการทำงานต่อม ไขมัน กับสิวอักเสบ ซึ่งเจ้าตัวนี้ เวลาทำจะเจ็บนิดๆ แบบ แป๊ะๆๆ แต่ทนได้ค่ะ! พราวสิวอักเสบไม่เยอะมาก จะเน้นบริเวณคาง ให้ความมันตรงนี้น้อยลงด้วยค่ะ ตอนนี้รู้สึกเลยตรงคางจะมันน้อยลงมากกก แต่งหน้าไม่ค่อยหลุด คอนซีลติดทนมากขึ้น ใช้ benzac 2.5% ควบคู่ค่ะ

– รอยสิว l พราวทำเลเซอร์ Gentleyag ค่ะ เป็นการลดรอยแดงต่างๆ อันนี้ไม่เจ็บ สนุกดีค่ะ ซึ่งรอยค่อนข้างจางไวเลย และคุณหมอเพิ่มการ Peeling ผลัดเซลล์ผิวให้พราวด้วย อันนี้จะเป็น bha เข้มข้นค่ะ รอยจางลงเยอะมากกแล้ว
.
– สิวอุดตัน l คุณหมอจุ๊ยที่ดูแลพราว จะคอยกดให้ถ้ามีน้องอุดตันขึ้นเวลามาเลเซอร์ค่ะ คุณหมอกดเองทุกเม็ด ย้ำ ทุกเม็ดดด เรียกได้ว่าละเอียดสุดๆ ลูบดู เม้มปากดู น้ำหนักมือดี (เจ็บดี) แต่สิวออกหมด ไม่มีอักเสบขึ้นมา รอยจางไว
.
คุณหมอแนะนำให้พราวใช้ puala choice BHA 2% ควบคู่กันไปด้วย ค่ะ แล้วก็มี Differen Gel ให้ทา หมอจะคอยถามเรื่องสกินแคร์ตลอดค่ะ กันแดดเอย ให้เราไม่เป็นขึ้นมาอีก

 

 

– ราคา l แล้วแต่การประเมินรักษาของหมอและการตัดสินของเราค่ะ ถามว่าแพงมั้ย ก็ค่อนข้างแพงนะคะถ้าเทียบกับการรักษาวิธีอื่น (ถ้าแบบบุฟเฟต์รายเดือนประมาณหมื่นนิดๆค่ะ) พราวแนะนำแบบเป็นแพคเกจมากกว่าเพราะว่าการเป็นสิวเนี่ย พราวว่ามันต้องต่อเนื่องค่ะ อย่าคาดหวังว่าการรักษาครั้งเดียวจะดีและเห็นผลมากๆ ไหนจะรอยสิวอีก ลองปรึกษาหมอเลือกคอร์สที่เหมาะกับตัวเองคุ้มกว่าค่ะ พราวใช้แบบบุฟ มาบ่อย มาถี่ ดีงามมาก

 

 

– ระยะเวลา l ตอนนี้พราวรักษามาประมาณเดือนนึงได้แล้วค่ะ ในภาพคือเทียบประมาณเดือนนึง พราวเข้าไปทำประมาณ 8-9 ครั้ง ค่อนข้างพอใจมากกกกก คือตอนนี้มันหายแล้วแบบ 70% เลยค่ะ เหลือแต่รอยที่ต้องสู้กันต่อไป กับรอดูว่ารอบเดือนที่จะมาถึง สิวฮอร์โมนจะบุกหนักแล้วอักเสบสู้ไหมมม แต่ค่อนข้างมั่นใจว่าผิวหน้าตัวเองดีขึ้นแล้วมากๆ พร้อมสู้ค่ะ

รอรีวิวฉบับเต็มกันได้เลยนะคะ เพราะดีเทลมันค่อนข้างเยอะมากๆเลย แต่รอหายถึงจุดที่พราวพอใจก่อนน้า จะได้มาเขียนแบบละเอียดๆได้ดีค่ะ ตอนนี้ก็พยายามหาข้อมูล ปรึกษาคุณหมอเรื่องการดูแลตัวเองต่างๆ จะได้มาแชร์กันโน๊ะ

 

พิกัด – 55th Laser Clinic (Silom Complex Fl.3)
ติดบีทีเอสศาลาแดงเลยค่ะ เดินทางสะดวกมากๆ
ลงสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไลน์ @55thclinic หรือ https://www.facebook.com/55laser/ ได้เลยค่ะ  🙂