จะฟิตหรือจะฟินก็กินได้ทุกที่ แค่มีแอพ foodpanda

 

จะฟิตหรือจะฟินก็กินได้ทุกที่ แค่มีแอพ foodpanda ค่ะทุกคนนน

ใครเคยเจอปัญหาแบบว่า เป็นสายฟิตแล้วหาอะไรทานยากบ้างไหมคะ ? ยิ่งอากาศร้อนๆ ฝนตกหนักๆ ก็ยิ่งไม่อยากออกไปไหนเลย จะสั่งอาหารมาทานที่บ้าน แต่ละเมนูก็ไม่ตรงคอนเซ็ปต์ Healthy อีก.. จะสั่งร้านอาหารสุขภาพ เพื่อนร่วมงาน ครอบครัวก็ไม่อยากทานด้วยกันอีก ยุ่งเหยิงสุดๆ 

แต่..ปัญหานี้จะหมดไปแล้วค่ะ! เพียงแค่มีแอพ foodpanda เท่านั้น ใกล้พักเที่ยง ใกล้หิวเมื่อไหร่ ก็แค่หยิบมือถือ เปิดแอพขึ้นมาสั่งอาหารจากร้านโปรดของเพื่อนๆได้เลย ! สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Google Play และ App Store เลยนะคะ

ใครฟิตก็สั่งเมนูฟิต ใครอยากฟินก็สั่งเมนูฟิน หรือใครอยากฟิตด้วยฟินด้วย ก็กดสั่งเลยจ้าาาา สั่งกี่อย่างก็ได้ ค่าดำเนินการแค่ 40 บาทเองนะยูววว์ รอรับอาหาร รอทานชิลๆไปเลยย

อ่ะ เดี๋ยวจะไม่เชื่อกันว่าจะทั้งฟินและฟิตไปพร้อมกันได้ วันนี้พราวเลยนำ 9 เมนูอร่อยจาก 4 ร้านดังมาฝากทุกคนค่ะ เรียกได้ว่าตั้งใจยั่วกันสุดๆ พราวสั่งมาทานกับครอบครัวนะคะ แชร์กันไปในมื้อเดียวไม่ต้องแยกร้านสั่งให้วุ่นวายเนาะ มาดูกัน

 

 

ร้านแรกกับ Coffee Beans by Dao ค่ะ ร้านนี้เมนูให้เลือกเยอะมากกกก มีอาหารหลายประเภทสุดๆเลยค่ะ พราวเลือกเมนู Clams Gratin Served with toast : หอยลายอบชีส เสิร์ฟพร้อมขนมปัง เป็นมื้อฟินค่ะ หอยลายเยอะมากกก ใครชอบหอยลายต้องลองเลยค่ะ กลมกล่อมสุด ทานคู่ขนมปังแล้วอิ่มเลย ส่วนมื้อฟิตก็จะเป็น Smoked Salmon Salad : สลัดแซลมอนรมควัน ค่ะ ผักสดสุดๆ แซลมอนรมควันให้มาเยอะจุใจเลยค่ะ ลีนกันไปเลยมื้อนี้ ใครไม่ทานแซลมอนรมควันก็ยังมีอีกหลายเมนูสลัดให้เลือกนะคะ

 

 

อันนี้ดีย์มาก ฟินมากค่ะกับเมนูหอยลายอบชีส

 

 

ไหนนน ใครอยากกินบอนชอนบ้างเอ่ยยย? จะบอกว่า Bonchon Chicken ก็สั่งมาฟิตได้นะ! ใครอยากแทะไก่ทอดซอสกาลิคก็แทะไปค่ะ อันนี้พราวสั่งเป็นเนื้ออกไก่ไร้กระดูกมา อย่างน้อยๆส่วนอกโปรตีนก็สูงเนาะ (จะมองข้ามความเป็นของทอดไป) ซดซุปซุนดูบูเพิ่มความคล่องคอได้อีกค่ะ สำหรับซุปซุนบูดูนี่จะมีความเป็นซุปกิมจิค่ะ ร้านนี้นัวมากกกก คือปกติพราวชอบเมนูนี้นะ แต่มันจะค่อนข้างจืดแล้วก็รสเกาหลีแท้ๆ แต่ของ Bonchon ทำมาได้กลมกล่อมดีค่ะ เต้าหู้เยอะมากกก อร่อยเลยค่ะ

 

 

ส่วนสายฟิตสุดๆ ก็ต้องเมนูนี้ค่ะ สลัดสาหร่ายไข่กุ้งรสเผ็ด อันนี้อร่อยมากกกกกกกก  ผักกรอบ ยำสาหร่ายนัว ที่สำคัญน้ำสลัดอร่อยมากๆเลยค่ะ เผ็ดหน่อยๆ กลมกล่อมดีมาก

 

 

ขอยั่วด้วยไก่ทอดบอนชอนอีกรูปค่ะ ทอดมาได้ฉ่ำกรอบสุดๆ!

 

 

ต่อกันด้วยเมนูเด็ดจากร้าน Dressed ค่ะ ร้านนี้เหมาะสำหรับสายเฮลตี้สุดๆค่ะ เพราะทุกเมนูเรียกได้ว่าขนสุขภาพดีมาให้เราเลย ไม่ว่าจะเมนูสลัด ขนมปัง แซนวิช สปาเกตตี้ หรือสมูทตี้ที่นี่ก็ทำได้ดีมากๆค่ะ ซึ่งทุกเมนูก็สั่งผ่าน foodpanda ได้เช่นกันค่ะ สะดวกสุดๆ ! ซึ่งเมนู Seared Tuna ด้านบนนั้น ก็เป็น Signature ของที่นี่เลยนะคะ เพราะนอกจากจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว รสชาติก็ยังอร่อยมากๆอีกด้วยค่ะ โดยเฉพาะตัวทูน่าเนี่ย เด็ดมากๆ ต้องลองค่ะ

 

 

ขยับขึ้นมาฟิตอีกนิด กับเมนูสุดเฮลตี้อย่าง Mediterranean Wrap ค่ะ อันนี้มาในรูปแบบ wrap เป็นชิ้นๆ เห็นแบบนี้แต่อิ่มมากกก แผ่นแป้งอร่อย แต่ที่อึ้งคือผักอัดมาแน่นมากกกก ดูแบบนี้อาจเหมือนน้อย แต่ถ้าแกะออกมาจะอึ้งในปริมาณผักเลยค่ะ เยอะจริงๆ ไฟเบอร์อัดแน่นได้อีก สำหรับ Wrap ของที่นี่มีให้เลือกหลายไส้เลยค่ะ จะแตกต่างกันออกไปทั้งผัก ทั้งเนื้อสัตว์ น้ำสลัด ดีเทลต่างๆ อันนี้เป็นอกไก่ค่ะ มีชีสมอสซาเรลล่านิดหน่อยพอกรุบกริบ น้ำสลัดออกแนวสดชื่นๆ เฟรชๆค่ะ

 

 

ขยับมาทางฝั่งอาหารญี่ปุ่นกันบ้างนะคะ อาหารญี่ปุ่นเนี่ยแหละทั้งฟิต ทั้งฟินง่ายสุดเลย เพราะปลาดิบก็คลีนเนอะ แคลอรี่ต่ำ แถมอุดมไปด้วยไขมันดีต่างๆ ลีนๆกันไป วันนี้พราวเลือก Kaizen Sushi & Hibachi ค่ะ ร้านโปรดที่พราวทานประจำเลย เมนูที่พลาดไม่ได้คือ Salmon Tataki (Salmon spicy salad) หรือเข้าใจง่ายๆก็คือยำแซลมอนนั่นเองค่ะ แซลมอนสดๆ น้ำยำที่แซ่บแต่ไม่จัดจ้านมาก มีผักต่างๆให้ประโยชน์อีก ฟิตสุดก็ต้องเมนูนี้แหละค่ะ! ไม่ได้แค่ฟิตนะ อร่อยแบบนี้ต้องฟินด้วยเลย

 

 

แต่..อาหารญี่ปุ่นก็ไม่ได้มีแค่ฟิตเสมอไปนะคะ เพราะอย่าง Ebi Tempura Roll เนี่ยก็เป็นเมนูที่ฟินสุดๆเลยค่ะ โรลเท็มปุระที่แบบว่ากรุบกรอบ หอมสุดตามสไตล์ Kaizen เค้าเนอะ พราวแอบจิ๊กมาทานชิ้นนึงค่ะอันนี้ ที่เหลือให้ที่บ้านทานไป เพราะเดี๋ยวจะหลุดคอนเซ็ปต์ Healthy แฮ่!

 

 

ก็นั่นแหละค่ะ..มาถึงตรงนี้ทุกคนต้องมีหิวกันแล้วใช่มั้ยล่าาาา.. อย่าทนหิวค่ะ! เปิดแอพ  foodpanda มาสั่งอาหารฟิตๆทานกับพราวดีกว่า ไม่ต้องทนเหงานั่งทานอยู่คนเดียว เพราะมีอาหารให้เลือกทั้งเยอะและอร่อยแบบนี้ จะชวนใครมาทานด้วยกันก็ได้ค่ะ ! รับรองว่าฟินกันถ้วนหน้าแน่นอน

 

 

ล้อมวงทานมื้อฟิตจากสลัดไปแล้ว จะมาแจมกับมื้อฟินทางนี้ก็ยังได้ค่ะ แฮ่ หากใครยังไม่ได้ดาวน์โหลดแอพ ก็สามารถสั่งผ่านทางเว็บไซต์ได้ที่ www.foodpanda.co.th/th เช่นกัน การใช้งานก็ง่ายดายไม่ต่างจากในแอพเลยล่ะค่ะ

วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนพร้อมกับอาหารที่น่าทานทั้ง 9 เมนูนี้นะคะ นี่โพสต์ไป ก็หิวไป.. ต้องขอตัวไปหาอะไรทานบ้างแล้วล่ะค่าาา