Virgin Active EastVille – ฟิตเนสสุดชิคย่านกรุงเทพตะวันออก

 

 

สวัสดีค่า วันนี้พราวจะพาทุกคนมาฟิตด้วยกันที่ Virgin Active สาขา Central Festival EastVille ค่ะ
ที่นี่เป็นที่เป็นไลฟ์ เซนเตอร์ และเป็น Virgin Active แห่งแรกในโลกที่ได้รับการออกแบบในรูปโฉมใหม่ของแบรนด์ภายในปี 2017 ค่ะ ! สาขานี้มีพื้นที่รวมกว่า 4,200 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 4 ชั้น จะมีอะไรบ้าง เดี๋ยวเรามาดูกันเลยค่า!

 

 

ชั้นหนึ่ง จะเป็นเคาเตอร์บริการค่ะ พี่พนักงานน่ารัก ดูแลดีมากๆ ระบบรักษาความปลอดภัยเข้าออกโอเคเลย
บริเวณชั้นหนึ่งจะมีส่วนบริการน้ำดื่ม ชา กาแฟให้ฟรีค่ะ หรือเครื่องดื่มอื่นๆก็สามารถซื้อได้นะคะ ที่นี่เป็น Free-WIFI แรงๆทั้งคลับเลยค่ะ ออกกำลังกายเสร็จมานั่งพักผ่อน นั่งชิลล์ยังได้ ที่สำคัญคือ… ที่นี่จะมี Active Crew แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นโปรแกรมออกกำลังกายสำหรับเด็ก 7-15 ปีโดยเฉพาะค่ะ

 

 

ชั้นสอง จะเป็นสตูดิโอ 2 ห้องใหญ่ๆเลยค่ะ ในสตูดิโอนั้นจะมีคลาสต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น Body Combat , Body Pump , Power Plate Boxing , Body Jam หรือจะเต้น Zumba ก็มีคลาสให้เลือกมากมายเลยค่ะ  ที่นี่มีคลาสมากกว่า 200 คลาส/สัปดาห์ ให้เราเลือกเล่นได้เต็มที่เลย!  นอกจากนั้นชั้น 2 ก็ยังมี groups cycle class ที่เป็นการปั่นจักรยานในห้องแบบ  edm มีความผับ มีความตื๊ด ใครที่ชอบแด๊นซ์ชอบแสงสี ต้องไม่พลาดค่ะ

 


 

ชั้นสาม จะเป็นโซนคาร์ดิโอค่ะ มีเครื่องเล่นเยอะมากกกกก ทั้งลู่วิ่ง จักรยาน เครื่องนั่นนี่มากมาย จุดเด่นคือทุกเครื่องมีจอให้เราได้เพลิดเพลินกับหนัง ละคร บอล youtube อีกด้วยค่ะ! หมดปัญหาการเบื่อตอน cardio เลย เพราะว่าจะปั่นไปดูละครไปยังได้ นอกจากที่จอจะมีอะไรให้เราเล่นแล้ว ก็ยังบอกระยะเวลาที่เล่น บอก HR จับค่าต่างๆเหมือนเครื่องออกกำลังกายทั่วไปเลยค่ะ ทำให้เราออกกำลังกายได้มีประสิทธิภาพมาก

 

 

จุดเด่นอีกอย่างของชั้นนี้คือเจ้าเครื่อง  Kinesis ค่ะ! เครื่องนี้เป็นการออกกำลังกายแบบมีแรงต้าน ที่มีอิสระการเคลื่อนไหวครบ 360 องศาเลย สามารถกระชับกล้ามเนื้อได้ทุกสัดส่วน ปรับน้ำหนักได้ มีท่าให้เล่นได้สนุกแล้วไม่เบื่อค่ะ และนอกจากนั้นบริเวณชั้นสามยังมีสตูดิโออีกห้องสำหรับคลาส Pilates reformer , Anti-Gravity หรือ Yogafly , Hot Yoga และคลาสอื่นๆ ค่ะ

 

นอกจากส่วนของการออกกำลังกาย ชั้น  3 ยังมีส่วน Towel Pickup ให้เรามาแลกริสแบรนด์สำหรับไปใช้ล็อคเกอร์ส่วนตัว ผ้าขนหนูสะอาดๆทั้งผืนใหญ่ ผืนเล็ก ผ้าคลุมอาบน้ำ ครบเลยค่ะ ส่วนห้องอาบน้ำ/ห้องน้ำ/ห้องแต่งตัว ของที่นี่ดีมากๆ แบ่งสัดส่วนได้ดี กว้างขวาง มีแชมพู สบู่ ไดร์ โลชันให้พร้อม ออกกำลังกายเสร็จสามารถแต่งสวยได้เลยค่ะ ที่สำคัญยังมีซาวน่าอีกด้วยนะคะ พูดแล้วอยากไปอบซาวน่าเลย

 

มาช้ันสี่  ต่อเลยค่ะ พราวชอบชั้นนี้เป็นพิเศษมาก เพราะเครื่องเล่นเยอะมากค่ะ จะเน้นหลักเป็นเวทเทรนนิ่ง ซึ่งมีเครื่องเวทแมชชีนต่างๆ สำหรับกล้ามเนื้อทุกส่วนเลยค่ะ นอกจากเครื่องเล่นต่างๆแล้ว ยังมีลานเอนกประสงค์ ที่จะหยิบอะไรมาเล่นก็ได้ ไม่ว่าจะเชือก บอล โหนบาร์ อะไรต่างๆ เยอะค่ะ บอกไม่หมดต้องไปลองกันเองงงง (จริงๆบอกไม่หมดเพราะจำชื่ออุปกรณ์ไม่ได้ค่า แฮ่!)

 

อันนี้ตื่นเต้นมาก มีความปีนเขาเบาๆค่ะเครื่องนี้

 

ด้านบนนี้จะเป็น  Power Plate ค่ะ เข้าใจง่ายๆคือเครื่องสั่นนั่นเอง ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไร แต่พอไปเล่นเท่านั้นละ รู้สึกเมื่อยมากกกกก เพราะเราไม่ได้ไปยืนเฉยๆ แต่มีการทำท่า Body Weight บนเครื่องนั่นเองค่ะ ทั้ง    Squat เอย Side Plank เอย มีให้เล่นหลายท่ามากค่ะ บนหน้าจอมีโปรแกรมแนะนำ พอทำกับเจ้าเครื่องนี้แล้วยิ่งเหนื่อยไปอีก เพราะต้องใช้แรงทรงตัวเพิ่มขึ้น สั่นแรงมาก กล้ามท้องนี่ขึ้นเลยค่ะตอนพราวทำ Side Plank เพราะว่าต้องเกร็งท้องเพิ่มขึ้นอีก ได้ส่วน core  เต็มๆเลย

 

 

นอกจากเครื่องเล่น อุปกรณ์ออกกำลังกายแล้ว บริเวณชั้น  4 ยังมีบริการให้คำปรึกษา คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพโดยพี่ PT ด้วยค่ะ ซึ่งตรงนี้จะมีเครื่องวัด วิเคราะห์ร่างกายต่างๆของเราโดยใช้ประจุไฟฟ้า พราวก็ได้วิเคราะห์ร่างกายตัวเองมาค่ะว่าเนี่ย มี Fat กี่ % Muscle กี่ % มีน้ำในร่างกายเท่าไหร่ จะบอกว่าเครื่องฉลาดมากกกก คือผลออกมารู้ด้วยว่าพราวเป็นคนที่มีไขมันมากบริเวณต้นขา สะโพก แล้วช่วงบนแห้ง แคบ ได้คำแนะนำให้ออกกำลังกาย เวทเทรนนิ่งเสริมสร้างกล้ามเนื้อช่วงบนค่ะ

 

สุดท้ายที่จะพาทัวร์ คือที่นี่มีสระว่ายน้ำอีกด้วยค่ะ! อยู่บริเวณชั้น 4 เลย มีสระว่ายน้ำเป็นลู่ความเร็ว ช้า กลาง เร็ว และยังมีอ่างจากุชชีเป็น spa pool อีกด้วยค่ะ เสียดายไม่ได้เอาชุดว่ายน้ำไปเลยอดไปแช่เลย ซึ่งตรงสระว่ายน้ำ เราสามารถเดินขึ้นมาได้ผ่านทางส่วนห้องแต่งตัวอีกด้วยนะคะ ใส่ชุดว่ายน้ำแล้วขึ้นบันไดมาบริเวณนี้ได้เลย ไม่ต้องเดินออกมาขึ้นลิฟต์ค่ะ

 

แถมค่ะ มาดูวีดีโอรีวิวกันนิดนึงงงงง แฮ่!

 

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ยสำหรับ Virgin Active สาขา Central Festival EastVille ที่พราวพาทัวร์กันวันนี้ จะบอกว่าจริงๆที่นี่ยังมีอะไรอีกเยอะมากกกกค่ะ โดยเฉพาะอุปกรณ์ เครื่องออกกำลังกายต่างๆ ที่พราวเก็บมาเล่าวันนี้แค่ส่วนนึงเท่านั้นเอง! ถ้าใครอยากไปลองสนุกสนานเปิดโลกกับคลับออกกำลังกายดีๆแบบนี้ พราวแนะนำที่นี่เลยค่ะ Virgin Active  EastVille  แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน!

นอกจากเป็นคลับไลฟ์สไตล์ดีๆให้ได้ออกกำลังกายเต็มที่แล้ว ที่นี่ยังตั้งอยู่บน Central Festival EastVille ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งฝั่งตะวันออกของกรุงเทพ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ร้านค้าเยอะ แถมมีบริเวณพาน้องหมา น้องแมวมาเดินเล่นด้วยนะคะ เป็นที่ๆเหมาะกับครอบครัวมากกกก วันหยุดก็ลองมากันดูนะคะ 🙂 เยิฟฟฟฟ